Loading...
Uncategorized

รองผู้ว่าฯ สงขลา นำชุดปฏิบัติการลงพื้นที่ ตรวจสอบการดำเนินการมาตรการป้องกันโควิด-19 ในโรงงานอุตสาหกรรม CN/TH

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.64 นายวงศกร นุ่นชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอหาดใหญ่ นำชุดปฏิบัติการฯ ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินการ ตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในสถานประกอบการ ประเภทโรงงานอุตสาหกรรม ณ บริษัท โชติวัฒน์อุตสาหกรรมการผลิต จำกัด (มหาชน) เพื่อให้การป้องกันโควิด-19 ในสถานประกอบเป็นไปตามมาตรการที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา กำหนดอย่างเคร่งครัด
บริษัทโชติวัฒน์อุตสาหกรรมการผลิต จำกัด (มหาชน) เป็นโรงงานผลิต อาหารทะเลแปรรูปบรรจุกระป๋องและถุงสูญญากาศ มีพนักงานทั้งคนไทยและต่างชาติ ประมาณ 3700 คน สำหรับมาตรการป้องกันโควิด-19 ตามมาตรการที่คณะกรรมการโรคติดต่อกำหนด โดยบริษัทโชติวัฒน์ฯ ได้ผ่านการอบรมแผนประคองกิจการภายในองค์กร เพื่อเตรียมความพร้อม กรณีการระบาดของโรคโควิด-19 จากนั้น ทางบริษัทได้ดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และร่วมกันประชุมหารือเพื่อกำหนดแนวทางตลอดจนกำหนดมาตรการต่างๆขึ้น ซึ่งได้มีข้อสรุปและดำเนินการทันที ประกอบด้วย การจัดตั้งจุดคัดกรองก่อนเข้าบริษัท ตั้งแต่การฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณรถ การจัดระเบียบรถรับ-ส่งพนักงาน มีการเว้นระยะห่างและจัดทำฉากกั้นภายในห้องโดยสาร และฉีดพ่นฆ่าเชื้อทุกครั้งหลังเสร็จสิ้นภารกิจ จัดเจ้าหน้าที่พยาบาลประจำจุดคัดกรองจัดเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดอุปกรณ์ในสำนักงาน และจุดสัมผัสร่วมบ่อยครั้ง จัดบริการสเปรย์แอลกอฮอล์และตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าพื้นที่ทำงาน และบริเวณจุดสัมผัสร่วมต่างๆ กรณีพบว่ามีความเสี่ยง จะมีเจ้าหน้าที่พร้อม ดำเนินการตามขั้นตอนทันที จัดระเบียบพื้นที่โรงอาหารตามมาตรการป้องกันโรค ทั้งจุดคัดกรอง และ กำหนดทางเข้าออกชัดเจน เว้นระยะห่างและจัดทำแผงกั้น มีมาตรการในการอบรมให้ความรู้แก่พ่อค้าแม่ค้า อีกทั้งได้มีการจัดทำสื่อประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับโรคโควิด-19 และป้อนข้อมูลข่าวสารจากหน่วยงานภาครัฐ ให้พนักงานทุกคนรับทราบ พร้อมแปลภาษา ให้พนักงานทุกสัญชาติเข้าใจ ลงพื้นที่ให้ความรู้แบบเชิงรุก ทั้งในไลน์ผลิต และในสำนักงาน รวมไปถึงลงพื้นที่ไปสร้างการรับรู้ถึงแนวทางการปฏิบัติตนให้ห่างจากโควิด-19 ที่บ้านพักของพนักงานต่างชาติด้วย

นอกจากนี้ได้มีการยกระดับมาตรการป้องกันโควิด-19 เช่น การประชุมผ่านระบบ Zoom meeting มาตรการลดความเสี่ยงโดยแยกพื้นที่ในการทำงาน แยกกลุ่มเสี่ยงสูง กลุ่มเสี่งต่ำ และกลุ่มไม่เสี่ยง ไม่ให้ทำงานร่วมกัน จัดตั้งทีมรับผิดชอบเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ประกอบด้วยทีมอำนวยการ ทีมสอบสวนโรค ทีมจัดการภายใน และทีมสื่อสาร เพื่อให้การทำงานรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยภาพรวมการบริหารจัดการค่อนข้างพร้อม มีความเข้มงวด และครบถ้วนตามมาตรการที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลากำหนด

宋卡府副州長WONGSAKORN NOONCHUPHAN帶領作業隊前往合艾地區CHOTIWAT INDUSTRIAL MANUFACTURING大衆有限公司審查針對 COVID-19傳播預防措施的實施情況在機構工業型根據宋卡府傳染病委員會規定的措施,合艾縣長CHAVAKIT SUWANKIRI陪同

二零二一年七月六日, 宋卡府副州長WONGSAKORN NOONCHUPHAN在合艾縣長CHAVAKIT SUWANKIRI陪同訪問合艾地區CHOTIWAT INDUSTRIAL MANUFACTURING大衆有限公司,以跟進行動根據預防措施和控制 COVID-19提供針對 COVID-19,保護工業工廠類型在按照宋卡府傳染病委員會的措施設立嚴格定義。

CHOTIWAT INDUSTRIAL MANUFACTURING大衆有限公司是一家著名工廠,罐頭和真空包裝的加工海鮮約有三千七百名泰籍和外籍員工,採取措施預防 COVID-19,根據傳染病委員會規定的措施通過CHOTIWAT 公司已通過內部業務強化計劃培訓準備在 COVID-19 爆發的情況下,公司已任命一個委員會來預防 COVID-19 的流行。

並共同開會討論指導方針並製定各種措施已經完成並立即採取包括在進入公司之前建立篩選點從在汽車周圍噴灑消毒劑安排員工穿梭巴士機艙內有空間和隔板,並每次完成任務後噴灑消毒劑在檢查點組織護理人員安排人員清潔辦公室的設備和常見的接觸點提供酒精噴灑服務,並在進入工作區域前檢查溫度。

以及常見接觸點的面積如果發現有風險會有工作人員準備立即執行該程序,根據疾病預防措施組織食堂區域,安檢點和明確定義的入口和出口間隔,和創造障礙有培訓措施來教育供應商,此外公關媒體已做好準備以提高對與 COVID- 19相關的所有事項的認識,並輸入來自政府機構的信息讓所有員工都知道並翻譯成各民族員工都能理解的語言。

生產線上並且提高對遠離COVID- 19 行為方式認識,外籍員工的住所提出了預防COVID- 19的措施,例如通過Zoom會議系統開會通過分離工作區來降低風險的措施,單獨的高風險群體低風險組和非風險群體小組它由管理團隊調查團隊內部管理團隊組成和溝通團隊使工作更快更高效總嚴格並按照宋卡府傳染病委員會規定的措施完成。

Share :