หากระบบภูมิคุ้มกันดีก็จะทำหน้าที่เป็นกลไกป้องกันตัวเองจากเชื้อโรคตามธรรมชาติและสิ่งแปลกปลอมที่อาจเข้ามาทำร้ายร่างกายได้ดี แต่หากระบบภูมิคุ้มกันไม่ดี โอกาสที่จะเจ็บป่วยได้บ่อยๆก็มีมาก
การรับประทานเห็ดเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันนั้น เกิดจากปริมาณของสารเบต้ากลูแคนซึ่งเป็นสารที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรงช่วยสร้างสมดุล
วันนี้เราขอเสนอผลงานวิจัยพร้อมใช้
ผลงานเรื่อง : กรรมวิธีการทำบริสุทธิ์สารเบต้ากลูแคนจากเห็ด
กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย
มีฤทธิ์ในการต้านเบาหวานและโรคอ้วน
สนใจติดต่อ ขออนุญาตใช้สิทธิในผลงานวิจัย
คุณณภัค พันธุ์ช่างทอง โทร. 074-289321
e-mail : napak.p@psu.ac.th