🌟น้ำส้มสายชู
ใช้น้ำส้มสายชูอัตราส่วน 10 % แช่ผักหรือผลไม้ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด
🌟เกลือ
นำเกลือ 1 ช้อนโต๊ะผสมน้ำ 2 ลิตร แช่ผัก หรือผลไม้ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด
🌟เบกกิ้งโซดา
นำเบกกิ้งโซดาสัดส่วน ½ ช้อนโต๊ะผสมน้ำ 2 ลิตร จากนั้นนำผัก และผลไม้แช่น้ำทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด 2 รอบ