🍯 น้ำผึ้ง – ทำให้เนื้อสัมผัสเปลี่ยนไป ควรเก็บใส่ขวดปิดฝาให้มิดชิดและห้ามโดนแดด
☀️ ฟักทอง – เนื้อแข็งเหี่ยว มีรสชาติเปลี่ยน ฟักทองที่หั่นแล้วจะเน่าเสียง่ายและเร็วขึ้น
🧅 หัวหอมใหญ่ – ทำให้เน่าเสียได้ง่าย ควรเก็บในที่แห้ง อากาศถ่ายเท พ้นแสง และไม่อับชื้น
🍫 นูเทลล่า – ทำให้ไขมันเกิดการแข็งตัว และทำให้โกโก้มีรสชาติเปลี่ยนไป
🍞 ขนมปัง – ทำให้เนื้อสัมผัสของขนมแข็ง แห้ง หยาบกร้านมากขึ้น รสชาติเปลี่ยน
🥑 อาโวคาโด – ทำให้ไม่สุกและไม่สามารถทานได้ เพราะเนื้อดิบและแข็ง
🥜 ถั่ว – ถั่วก็จะแข็งขึ้นเมื่ออยู่ในตู้เย็นจนทำให้ความกรอบ ความมันไม่อร่อยเหมือนเดิม
🥗 น้ำสลัด – มีส่วนผสมของน้ำส้มสายชูที่เป็นเหมือนสารกันบูดอยู่แล้ว
🧃 ซีเรียล – มีความไวในการดูดซับความชื้น ไม่กรอบ แถมมีกลิ่นอื่นในตู้เย็นติดมาด้วย
🌿 โหระพา – ความชื้นภายในตู้เย็นจะส่งผลให้เกิดการคายน้ำและใบจะเหี่ยวเฉา
🥔 มันฝรั่ง – มีรากงอกออกมาและเปลือกข้างนอกเหี่ยว ไม่น่ารับประทาน
🍅 มะเขือเทศ – ผิวของมะเขือเทศเหี่ยวย่นและเนื้อสัมผัสไม่น่ารับประทาน