Loading...
Uncategorized

รู้ไว้ อาหารไม่ควรแช่ตู้เย็น เก็บถูกที่ อยู่ได้นานขึ้น

😘🥬 เอาออกด่วน! เช็กก่อนแช่ อยู่บ้านซื้อตุนเก่ง! อาหารบางชนิดไม่ควรแช่ตู้เย็นรู้ยัง ยิ่งแช่ยิ่งเสีย วันนี้สรุปย่อๆ อาหารที่ไม่ควรแช่ แถมเจอบ่อยในตู้เย็น! รู้แล้วจะได้ไม่พลาด จะได้เก็บอาหารได้นานขึ้นไปอีก! 🥰💛

🍯 น้ำผึ้ง – ทำให้เนื้อสัมผัสเปลี่ยนไป ควรเก็บใส่ขวดปิดฝาให้มิดชิดและห้ามโดนแดด

☀️ ฟักทอง – เนื้อแข็งเหี่ยว มีรสชาติเปลี่ยน ฟักทองที่หั่นแล้วจะเน่าเสียง่ายและเร็วขึ้น

🧅 หัวหอมใหญ่ – ทำให้เน่าเสียได้ง่าย ควรเก็บในที่แห้ง อากาศถ่ายเท พ้นแสง และไม่อับชื้น

🍫 นูเทลล่า – ทำให้ไขมันเกิดการแข็งตัว และทำให้โกโก้มีรสชาติเปลี่ยนไป

🍞 ขนมปัง – ทำให้เนื้อสัมผัสของขนมแข็ง แห้ง หยาบกร้านมากขึ้น รสชาติเปลี่ยน

🥑 อาโวคาโด – ทำให้ไม่สุกและไม่สามารถทานได้ เพราะเนื้อดิบและแข็ง

🥜 ถั่ว – ถั่วก็จะแข็งขึ้นเมื่ออยู่ในตู้เย็นจนทำให้ความกรอบ ความมันไม่อร่อยเหมือนเดิม

🥗 น้ำสลัด – มีส่วนผสมของน้ำส้มสายชูที่เป็นเหมือนสารกันบูดอยู่แล้ว

🧃 ซีเรียล – มีความไวในการดูดซับความชื้น ไม่กรอบ แถมมีกลิ่นอื่นในตู้เย็นติดมาด้วย

🌿 โหระพา – ความชื้นภายในตู้เย็นจะส่งผลให้เกิดการคายน้ำและใบจะเหี่ยวเฉา

🥔 มันฝรั่ง – มีรากงอกออกมาและเปลือกข้างนอกเหี่ยว ไม่น่ารับประทาน

🍅 มะเขือเทศ – ผิวของมะเขือเทศเหี่ยวย่นและเนื้อสัมผัสไม่น่ารับประทาน

Share :