น้ำบูดู เป็นผลิตภัณฑ์พื้นเมืองที่ได้รับความนิยมในภาคใต้ ทำมาจากการหมักปลากับเกลือ ใช้เวลาในการหมักประมาณ 1 ปี น้ำบูดูเป็นส่วนประกอบหลักที่ใช้ในการทำข้าวยำ ซึ่งเป็นอาหารพื้นเมืองที่สำคัญของภาคใต้ เพื่อความสะดวกในการขนส่งและการเก็บรักษาจึงพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์บูดูผง
วันนี้เราขอเสนอผลงานวิจัยพร้อมใช้
ผลงานเรื่อง : กรรมวิธีการผลิตบูดูผงและผลิตภัณฑ์ที่ได้จากกรรมวิธีนี้
มีกลิ่นรสคล้ายคลึงกับบูดูสด
เก็บรักษาได้นาน
สะดวกในการขนส่ง
สนใจติดต่อ ขออนุญาตใช้สิทธิในผลงานวิจัย
คุณณภัค พันธุ์ช่างทอง โทร. 074-859516
e-mail : napak.p@psu.ac.th