Loading...
Uncategorized

สารทดแทนฟอสเฟตและไบคาร์บอเนตสำหรับกุ้งสดแช่เยือกแข็ง ผลงานวิจัยมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์พร้อมใช้

แม่ฉันต้องได้กินกุ้ง เด้ง!!! เด้ง!!! 

ใช่คุณหรือเปล่าที่ตามหานวัตกรรมนี้อยู่?? 🦐🦐กุ้งอุ้มน้ำ เด้งดึ้ง กรอบอร่อย🦐🦐
เคล็ด(ไม่)ลับในผลงานวิจัยมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์พร้อมใช้ 
ชื่อสินค้า : สารทดแทนฟอสเฟตและไบคาร์บอเนตสำหรับกุ้งสดแช่เยือกแข็ง 🍤🍤
(Phosphate and bicarbonate substitutes for frozen shrimp)
งานวิจัย : สารทดแทนฟอสเฟตและไบคาร์บอเนตสำหรับปรับปรุงความสามารถในการอุ้มน้ำและน้ำหนักของเนื้อกุ้ง
ข้อดี
👍 กุ้งไม่เปลี่ยนสี
👍 กุ้งไม่มีกลิ่นคาว
👍 กุ้งมีความสามารถอุ้มน้ำได้มากขึ้น เด้งดึ้งมากขึ้น
👍 กุ้งเด้งและมีความกรุบกรอบ

สารทดแทนฟอสเฟตและไบคาร์บอเนตใช้สำหรับแช่กุ้ง เพื่อเพิ่มความสามารถในการอุ้มน้ำและน้ำหนักของเนื้อกุ้ง โดยไม่ทำให้กุ้งเปลี่ยนสีและไม่มีกลิ่นคาว ซึ่งการแช่สารที่มีลักษณะเดียวกันที่มีตามท้องตลาดจะทำให้กุ้งเปลี่ยนสีเป็นสีแดง ซึ่งไม่เป็นที่ยอมรับของอุตสาหกรรมอาหารทะเลแช่เยือกแข็ง นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์นี้สามารถประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์อื่นๆ เช่น เนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อปลา ไส้กรอก ซูริมิ เป็นต้น

สนใจติดต่อ ขออนุญาตใช้สิทธิในผลงานวิจัย
คุณณภัค พันธุ์ช่างทอง โทร. 074-289321 e-mail : napak.p@psu.ac.th

Share :