Loading...
Uncategorized

แผ่นกาวจากยางพาราต้านจุลินทรีย์ในอาหาร ผลงานวิจัยมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์พร้อมใช้

แผ่นกาวจากยางพารายับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ จึงสามารถยืดอายุการเก็บรักษาอาหารได้นานขึ้น ซึ่งเป็นสูตรแผ่นกาวที่เตรียมจากยางธรรมชาติ มีส่วนผสมของพอลิแซคาไรด์ชนิดไซโลกลูแคนที่สกัดได้จากเมล็ดมะขาม แผ่นกาวจากยางพาราต้านจุลินทรีย์ในอาหารช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ สามารถยืดอายุการเก็บรักษาอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถยึดติดกับบรรจุภัณฑ์ได้ดีโดยมีต้นทุนในการผลิตต่ำกว่าการใช้บรรจุภัณฑ์ต้านจุลินทรีย์แบบเดิม

วันนี้เราขอเสนอผลงานวิจัยพร้อมใช้

ผลงาน : แผ่นกาวจากยางพาราต้านจุลินทรีย์ในอาหาร (Adhesive sheet from rubber against microorganisms in food)

ข้อดี

👍🏻ยืดอายุการเก็บรักษาอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ

👍🏻ยึดติดกับบรรจุภัณฑ์ได้ดี

สนใจติดต่อ ขออนุญาตใช้สิทธิในผลงานวิจัย 

คุณณภัค พันธุ์ช่างทอง โทร. 074-289321 

e-mail : napak.p@psu.ac.th

Share :