เมนูอาหารผัด ควรใช้น้ำมันปรุงอาหารประเภท น้ำมันคาโนลา น้ำมันเมล็ดชา น้ำมันถั่วลิสง น้ำมันรำข้าว เพราะว่าน้ำมันเหล่านี้ มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวตำแหน่งเดียว (MUFA) อยู่ในสัดส่วนสูง และมีกรดไขมันอิ่มตัวต่ำ ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจให้เราได้ นอกจากนี้ก็มีน้ำมันถั่วเหลือง น้ำมันข้าวโพดและน้ำมันเมล็ดทานตะวัน  เเม้จะมีไขมันไม่อิ่มตัวสูงกว่า ก็สามารถนำมาผัดได้เหมือนกัน