แผ่นกาวจากยางพารายับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ จึงสามารถยืดอายุการเก็บรักษาอาหารได้นานขึ้น ซึ่งเป็นสูตรแผ่นกาวที่เตรียมจากยางธรรมชาติ มีส่วนผสมของพอลิแซคาไรด์ชนิดไซโลกลูแคนที่สกัดได้จากเมล็ดมะขาม แผ่นกาวจากยางพาราต้านจุลินทรีย์ในอาหารช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ สามารถยืดอายุการเก็บรักษาอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถยึดติดกับบรรจุภัณฑ์ได้ดีโดยมีต้นทุนในการผลิตต่ำกว่าการใช้บรรจุภัณฑ์ต้านจุลินทรีย์แบบเดิม
วันนี้เราขอเสนอผลงานวิจัยพร้อมใช้
ผลงาน : แผ่นกาวจากยางพาราต้านจุลินทรีย์ในอาหาร (Adhesive sheet from rubber against microorganisms in food)
ข้อดี
👍🏻ยืดอายุการเก็บรักษาอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ
👍🏻ยึดติดกับบรรจุภัณฑ์ได้ดี
สนใจติดต่อ ขออนุญาตใช้สิทธิในผลงานวิจัย
คุณณภัค พันธุ์ช่างทอง โทร. 074-289321
e-mail : napak.p@psu.ac.th