Loading...
Uncategorized

อุปกรณ์ตรวจวัดสารให้ความเผ็ดในพริกแบบพกพา ผลงานวิจัยมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์พร้อมใช้

เมื่อเราทานพริกเราจะรู้สึกเผ็ด เนื่องจากสารแคปไซซินทำปฏิกิริยากับเส้นประสาทและส่งสัญญาณเดียวกันนี้ไปยังสมอง ทำให้รู้สึกเหมือนมีอะไรที่ร้อนๆ ในปาก ซึ่งมีผู้บริโภคจำนวนหนึ่งที่แพ้สารแคปไซซินอย่างรุนแรง ซึ่งอาจทำให้เกิดแผลพุพองในคอ อาเจียน และเกิดการช็อกหากแพ้อย่างรุนแรง

สำหรับวันนี้เราขอเสนอผลงานวิจัยพร้อมใช้
ผลงานเรื่อง : อุปกรณ์สำหรับตรวจสารให้ความเผ็ดในพริกแบบพกพา
✅ใช้งานง่าย สะดวกและรวดเร็ว
✅ส่งผลดีต่อผู้บริโภคที่ต้องการดูแลสุขภาพ
สนใจติดต่อ ขออนุญาตใช้สิทธิในผลงานวิจัย
คุณณภัค พันธุ์ช่างทอง โทร. 074-289321
e-mail : napak.p@psu.ac.th

Share :